tructiep bd hom naySản xuất công nghiệp ởhiều tỉnh phục hồi mạnh tro 3 quý đầuăm, kitế cô

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-11 07:28

 Kể từ đầu năm nay, dịch viêm phổi vương miện mới tiếp tục lây lan trên toàn cầu, và môi trường quốc t▽▷ế ngày càng trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, nền kinh t☆•=▽ế công nghiệp của Trung Quốc đã chịu được áp lực và đảo ngược sự suy giảm mạnh trong sản xuất. Tình hình chung cho thấy "tốc độ tăng trưởng sản xuất đang tăng nhanh theo từng mùa, kết nối giữa sản xuất và bán hàng ti•☆ếp tục được cải thiện và thị trường đang chi▼▼■•ếm ưu thế. "Niềm tin được nâng cao đáng kể" tiếp tục ổn định và phục h◆-ồi. Số liệu kinh t◆▽△ế công nghiệp do các vùng khác nhau công bố cho thấy quá trình chuyển đổi và nâng cấp công nghiệp đang diễn ra có trật tự, ngành sản xuất truyền thống đang đẩy mạnh phát triển theo hướng thông minh, xanh, cao cấp và dịch vụ, và động lực phát triển công nghiệp bền vững tiếp tục tăng.

 Gần đây, ba phần tư số liệu hoạt động kinh t◁▪▲-ế công nghiệp đầu năm đã được công bố trên cả nước. Theo thống kê, sản xuất công nghiệp của hầu h▷□ết các tỉnh đều tăng tốc trong quý III. Trong tháng 9, 2◇▪8 tỉnh đã duy trì tăng trưởng sản xuất công nghiệp và gần 1/3 trong số đó đạt mức tăng trưởng hai con số. Các tỉnh công nghiệp lớn như Giang Tô, Sơn Đông và Quảng Đông phục hồi mạnh mẽ, và tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp đều đạt mức cao mới trong năm nay.

 Các chuyên gia nhận định, từ đầu năm đến nay, dịch viêm phổi vương miện mới ti▲•ếp tục lây lan khắp th▲▲▲◇ế giới, môi trường quốc t■=ế ngày càng phức tạp, sự phát triển kinh tế của Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực lớn hơn, nền kinh tế công nghiệp đã đảo ngược sự suy giảm mạnh của sản xuất và k◆▼★ết quả không hề dễ dàng.

 Hỗ trợ tiếp tục phục h★▷ồi công nghiệp

 Số liệu hoạt động kinh tế của các vùng khác nhau cho thấy trong ba quý đầu năm, giá trị gia tăng của các doanh nghiệp công nghiệp trên quy mô chỉ định ở tỉnh Giang Tô tăng 3,○☆6% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn 2,●★▼▼5 điểm phần trăm so với nửa đầu năm nay. Tốc độ tăng trưởng đứng đầu ở các tỉnh miền Đông; giá trị gia tăng của các doanh nghiệp công nghiệp trên quy mô chỉ định ở tỉnh Giang Tây tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng 2,7%, nhanh hơn 1,7 điểm phần trăm so với nửa đầu năm và cao hơn 1,△=5 điểm phần trăm so với mức chung của cả nước; giá trị gia tăng của các doanh nghiệp công nghiệp trên quy mô được chỉ định ở tỉnh Hà Bắc tăng □◁2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 0,7 điểm phần trăm so với -•▷8 tháng trước và cao hơn 1,9 điểm phần trăm so với nửa đầu năm. Tốc độ tăng trưởng bình quân cả nước là 1,5%.

 Đánh giá từ dữ liệu trong tháng 9 ở các khu vực khác nhau, giá trị gia tăng của các doanh nghiệp công nghiệp trên quy mô chỉ định ở tỉnh Giang Tô trong tháng 9 đã tăng 11,□■☆2% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao kỷ lục trong năm nay; giá trị gia tăng của các doanh nghiệp công nghiệp trên quy mô chỉ định ở tỉnh Quảng Đông tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9 và tốc độ tăng trưởng đạt mức cao mới trong năm nay trong □◁□★4 năm liên tiếp. Mức tăng trưởng dương hàng tháng; giá trị gia tăng công nghiệp của tỉnh Hà Bắc trên quy mô quy định đạt mức tăng trưởng =-7,△★3% so với cùng kỳ năm trước, đây cũng là mức cao mới trong năm nay.

 Huang Libin, Giám đốc Văn phòng Điều phối và Giám sát Hoạt động của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, cho biết từ đầu năm nay, nền kinh tế công nghiệp nói chung đã cho thấy xu hướng phục h=▽▲ồi bền vững và ổn định là "tăng trưởng sản xuất theo mùa, cải thiện liên tục trong kết nối giữa sản xuất và bán hàng, và tăng đáng kể niềm tin vào các thực thể thị trường". Các nguyên tắc cơ bản của sự phát triển tích cực trong dài hạn của ngành công nghiệp Trung Quốc không thay đổi. Đồng thời, lợi thế thị trường quy mô cực lớn, lợi thế công nghiệp hỗ trợ hoàn chỉnh và lợi thế nguồn nhân lực dồi dào là động lực mạnh mẽ cho sự phục hồi liên tục và phát triển chất lượng cao của ngành.

 Bên cạnh đó, môi trường chính sách vĩ mô tiếp tục được cải thiện, tác động của việc cắt giảm thu▪◇◁ế, phí trên diện rộng và các chính sách hỗ trợ cứu trợ khác ti-▪ếp tục được ban hành, môi trường kinh doanh tiếp tục được tối ưu hóa, niềm tin của các chủ thể thị trường tiếp tục được khôi phục và củng cố. Quá trình chuyển đổi và nâng cấp công nghiệp đang diễn ra một cách có trật tự. Sản xuất truyền thống đang đẩy mạnh phát triển theo hướng thông minh, xanh, cao cấp và định hướng dịch vụ, và động lực cho phát triển công nghiệp bền vững tiếp tục tăng.

 Đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi thông minh

 "Kể từ năm nay, Sở Công nghiệp và Công nghệ Thông tin tỉnh Giang Tây đã khắc phục ảnh hưởng của đại dịch, tập trung vào các ngành kỹ thuật số và số hóa công nghiệp, huy động đầy đủ sự nhiệt tình đổi mới của các bên tham gia thị trường, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực sản xuất và thúc đẩy hiệu quả sự phát triển lành mạnh của nền kinh t•◆•ế kỹ thuật số." Shen Jialin, Bộ phận Xúc ti◇▽ến Thông tin của Sở Công nghệ Thông tin, cho biết tại một cuộc họp báo về tình hình hoạt động kinh t○☆□△ế của tỉnh Giang Tây trong ba quý đầu năm.

 Thống kê cho thấy, giá trị gia tăng của lĩnh vực sản xuất công nghệ cao trong 3 quý đầu năm tăng 5,□■•9% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn 4,●◁=○7 điểm phần trăm so với tốc độ tăng giá trị gia tăng công nghiệp cả nước. Trong đó, giá trị gia tăng của các ngành sản xuất thi•▷◁☆ết bị điện tử và truyền thông, thiết bị y t▲☆ế và thiết bị đo đạc lần lượt tăng •◁★▽8,3% và 1=●1,8%.

 "Hiện tại, tất cả các khu vực đang ti◁●ếp tục đẩy nhanh quá trình chuyển đổi động năng mới và cũ, chuyển đổi và nâng cấp công nghiệp, tập trung vào cải thiện hiện đại hóa chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng, liên tục trồng trọt và tăng trưởng các ngành công nghiệp mới nổi", Huang Libin cho rằng nền kinh tế công nghiệp mới của Trung Quốc đang bùng nổ và có nhiều tiềm năng.

 Lấy tỉnh Giang Tây làm ví dụ, kể từ đầu năm nay, Giang Tây đã liên tục tăng cường hỗ trợ tài chính cho ngành công nghiệp kỹ thuật số, thu xếp khoản trợ cấp 110 triệu nhân dân tệ, hỗ trợ và phát triển hơn 100 ngành công nghiệp kỹ thuật số và các dự án ứng dụng. "Trong quỹ nâng cấp và chuyển đổi công nghiệp của tỉnh, Jiangxi đã thiết lập một dự án đặc biệt để phát triển cơ sở hạ tầng mới và các hình thức kinh doanh mới. Nó sẽ tăng cường hỗ trợ và hướng dẫn cho ngành công nghiệp kỹ thuật số qua từng năm, và thúc đẩy Internet of Things, Internet công nghiệp, VR, 5G, trí tuệ nhân tạo và blockchain. Hãy chờ đợi sự phát triển và ứng dụng của ngành công nghệ thông tin thế hệ mới. ”Shen Jialin nói.

 Điều này được hiểu là năm nay Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin đã ban hành “Hướng dẫn phân loại và phân loại dữ liệu công nghiệp (thử nghiệm)” (sau đây gọi là “Hướng dẫn”), trong đó nêu ra phương hướng hỗ trợ phát triển chuyển đổi số của doanh nghiệp. Về vấn đề này, Huang Libin nói rằng việc ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn của Trung Quốc trong việc phân tích chính xác nhu cầu của người dùng trong lĩnh vực công nghiệp, cải ti◆▷▲▽ến và tối ưu hóa quy trình sản xuất cũng như ra quyết định thông minh trong quản lý kinh doanh là đi lên. Dữ liệu công nghiệp được sử dụng như một nguồn nhân tố sản xuất mới để hỗ trợ cải cách cơ cấu bên cung. Vai trò th□▷-úc đẩy sự chuyển đổi và nâng cấp của ngành sản xuất ngày càng trở nên rõ ràng.

 “Tuy nhiên, dữ liệu công nghiệp vẫn còn tồn tại những vấn đề như quản lý và triển khai chưa đầy đủ, phát triển và sử dụng theo chiều sâu, lưu thông và chia sẻ chưa đầy đủ. Nền kinh tế số chưa phát huy hết vai trò trong việc khuếch đại, chồng chất và nhân rộng nền kinh t▲▷ế số. Và Bộ Công nghệ Thông tin đã ban hành "Hướng dẫn", "Từ góc độ sử dụng dữ liệu, các công ty có thể phân loại và hiểu dữ liệu một cách toàn diện, đ•▪ồng thời đặt nền tảng để nâng cao hiệu quả sản xuất và th☆◁○◇úc đẩy đổi mới công nghiệp. Từ góc độ bảo mật, các công ty có thể tiến hành điều tra từng bước. Quản lý rủi ro, tập trung vào đảm bảo an ninh dữ liệu quan trọng và tối đa hóa hiệu quả của các giải pháp bảo vệ. Từ góc độ lưu thông và chia sẻ, nó có thể th△•úc đẩy các doanh nghiệp đi lên đám mây và sử dụng đám mây, đ▼■●ồng thời đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi thông minh của sản xuất công nghiệp. "

 Tiềm năng phát triển công nghiệp rất lớn

 Hiện tại, dây chuyền công nghiệp của Trung Quốc đã hoàn thiện, với hơn 2●…20 loại sản phẩm quy mô sản xuất đứng đầu thế giới, và nhu cầu trong nước có ảnh hưởng đáng kể. Số liệu cho thấy nhờ sự phục hồi ổn định của thị trường, trong số 41 ngành công nghiệp chính trong ba quý đầu năm, =★▲●20 ngành có mức tăng giá trị gia tăng so với cùng kỳ năm trước; trong tháng 9, ★▲◆35 ngành có mức tăng giá trị gia tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

 Xét theo vùng, cơ cấu công nghiệp của tỉnh Quảng Đông ti◇▲ếp tục tối ưu hóa trong ba quý đầu năm. Giá trị tăng thêm của lĩnh vực chế tạo tiên tiến tăng 1%, cao hơn ■☆▽▽2,☆◇◇2 điểm phần trăm so với mức tăng chung của ngành công nghiệp; giá trị gia tăng của lĩnh vực ch•△ế tạo công nghệ cao tăng 1,□★▼▷5%, cao hơn 2,7 điểm phần trăm so với tốc độ tăng chung toàn ngành. Trong đó, sản lượng các sản phẩm công nghiệp có hàm lượng kỹ thuật cao và giá trị gia tăng cao như rô bốt công nghiệp, linh kiện điện tử, máy bay không người lái dân dụng duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh.

 Ngành công nghiệp sản xuất tiên tiến của Giang Tô đang phát triển nhanh chóng và tỷ trọng công nghệ cao ngày càng tăng. Trong ba quý đầu năm, ngành điện tử và dược phẩm cho thấy đà phục hồi tốt nhất. Trong đó, giá trị sản lượng của ngành sản xuất máy tính, truyền thông và thiết bị điện tử khác tăng •▷9,●-○□2% so với cùng kỳ năm trước và ngành sản xuất dược phẩm tăng ●▷■▽9,6%.

 Li Feng, Phó Giám đốc Sở Công nghiệp và Công nghệ Thông tin tỉnh Giang Tô, cho rằng đầu tư cần được tận dụng triệt để như một “viên đá lót”, và cần nỗ lực tăng cường đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, sử dụng các lợi thế công nghiệp của Giang Tô để nắm bắt các cơ hội cơ sở hạ tầng mới và tiếp tục cải thiện động lực mới.

 Đầu tư vào chuyển đổi công nghệ trong ba quý đầu năm của Hà Bắc tốt hơn đáng kể so với mức trung bình của cả nước là ▽•10,4 điểm phần trăm. Theo ông Zhang Xiaohui, Giám đốc Sở Chính sách và Quy định của Sở Công nghiệp và Công nghệ Thông tin tỉnh Hà Bắc, năm nay tỉnh Hà Bắc có 1.•▷□66=-○=3 dự án chuyển đổi công nghệ trọng điểm cấp tỉnh với tổng vốn đầu tư là ◇=▷▲378,3…-6 tỷ nhân dân tệ. Tính đến thời điểm hiện tại, khoản đầu tư lũy k▲▼ế đã vượt quá 1□▪80 tỷ nhân dân tệ. Trong đó, có 652 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu NDT, 1■▷57 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 500 triệu NDT, 84 dự án chuyển đổi công nghệ lớn với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ NDT. (Tờ Economic Daily, phóng viên Zhu Junbi của China Economic Net) [Biên tập viên: Wang Shiyao]

tructiep bd hom naySản xuất công nghiệp ở nhiều tỉnh phục hồi mạnh trong 3 quý đầu năm, kinh tế công nghiệp phục hồi nhanh và ổn định

Tân Hoa Xã, Xi'an, ngày 1 tháng 11, tiêu đề: Những nông dân nhỏ nằm trong "bảng chính" của nền nông nghiệp đặc trưng-Kinh nghiệm tiền tuyến về xóa đói giảm nghèo công nghiệp ở thành phố Baoji, tỉnh Thiểm Tây Các phóng viên Liu Shuyun, Chen Chen và Li Hao đã đi bộ đến Thiểm Tây ở phía tây của Đồng bằng Quan Trung vào cuối mùa thu Đằng sau khung cảnh mùa màng bội thu ở thành phố Baoji, tỉnh, một "bản đồ công nghiệp xóa đói giảm nghèo" tươi sáng đã sẵn sàng xuất hiện: thông qua các biện pháp thích ứng với điều kiện địa phương để canh tác các ngành công nghiệp hàng đầu mang đặc trưng nông nghiệp của vùng, Baoji đưa những người nghèo vào tất cả các liên kết sản xuất nông nghiệp hiện đại và hy vọng sẽ thành quả trên các cánh đồng. Phát triển các ngành công nghiệp đặc trưng để trở nên lớn mạnh hơn và thúc đẩy xóa đói giảm nghèo. "Hội đồng quản trị" nhẹ đạp phanh. "San Bengzi" dừng lại trước nhà kho của hợp tác xã, và Vương Tiểu Linh nhảy xuống. Trước mặt bạn, đang chờ đợi trái cây

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='8kcqm'></tfoot>

   <i id='nz1t'><tr id='62ooc'><dt id='c6sq'><q id='guow'><span id='kgko2'><b id='e0aok'><form id='8q28o'><ins id='cuuw'></ins><ul id='ugw68'></ul><sub id='pblf'></sub></form><legend id='ycwi0'></legend><bdo id='iaq6'><pre id='j3zn'><center id='2ggk'></center></pre></bdo></b><th id='0ooe'></th></span></q></dt></tr></i><div id='8yqks'><tfoot id='28w6e'></tfoot><dl id='q8820'><fieldset id='4c02'></fieldset></dl></div>
   <legend id='uqga4'><style id='q04k'><dir id='u028a'><q id='fnnn'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>