lo kep khung3 ngayBă dính, xốp, hộp giấy… Khi đó gói nhaặphảphân loạrác thìân chia

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-13 00:21

 Băng dính, xốp, hộp giấy… Khi đóng gói nhanh gặp phải phân loại rác thì phân chia như thế nào?

 Làm thế nào để giải quyết hiệu quả lượng rác thải cấp tốc khổng l▷=ồ?

 "Double Eleven" năm nào cũng là cao điểm mua sắm trực tuy▽☆ến, gần đây nhiều người nhận được hàng đã đặt nhưng theo đó là hàng đống hộp bao bì, t◆•▲úi ni lông. Làm th•=ế nào để giải quyết hiệu quả lượng rác thải cấp tốc khổng lồ? Điều tra của phóng viên cho thấy, trên thực t▪•■▽ế, nhiều người chưa rõ về cách phân loại bao bì hỏa tốc.

 Trong kỳ "Double Eleven" năm nay, Xiao Wu, sống ở Bắc Kinh, đã bắt đầu mô hình mua - mua - mua. Sau một thời gian tiêu dùng, gia đình anh tích cóp hàng chục gói hàng siêu tốc cùng một lúc, và cách xử lý các gói hàng này khiến Xiao Wu gặp nhiều khó khăn.

 

 

 Công dân Bắc Kinh Xiao Wu: Giống như trước đây, tôi chỉ vứt nó vào thùng rác. Bây giờ không phải là phân loại rác. N★-ếu tôi tự phân loại, tôi chỉ bi△☆●▼ết rằng thùng carton có thể tái chế, nhưng tôi không biết làm thế nào để lấp đầy nó. Nguyên liệu, bọt biển, băng keo, bao bì đóng gói ... bạn phân chia như thế nào?

 Có nhiều loại gói hàng hỏa tốc, tôi phải làm thế nào? Bao bì nào có thể được tái chế? Phóng viên phỏng vấn ngẫu nhiên một số người dân trên đường phố Bắc Kinh và nhận thấy rằng hầu hết họ không biết nhiều về vấn đề này.

 PV: Làm th■…□ế nào để bạn đối phó với bao bì nhanh của riêng bạn?

 

 

 

Người dân Bắc Kinh: Cứ vứt đi, n•▼ếu trong cộng đồng của chúng tôi có người nhặt rác, ch□-•□úng tôi sẽ đưa cho các cô chú đó.

 

 

 Người dân Bắc Kinh: Ví dụ, hộp carton có thể tái chế được. Tôi không bi△○●ết liệu các loại nhựa và xốp khác có thể tái chế được hay không. Nói chung, chúng được ném vào thùng rác khác.

 Công dân Bắc Kinh: Các hộp các-tông có thể tái ch△-▼•ế, và nhựa phải là rác khác.

 Hóa ra những bao bì này có thể tái chế được

 Vật liệu đóng gói nào có thể được tái ch▽◇▼●ế? Feng Yueyue, một cô gái An Huy sau những năm 90 tham gia vào ngành công nghiệp tái chế, đã đặc biệt quay một đoạn video về đóng gói nhanh và dạy mọi người cách đặt bao bì vào đ◆■▼●úng vị trí.

 Feng Yueyue, một tình nguyện viên phân loại rác ở thành phố Luan, tỉnh An Huy: Hôm nay chúng ta sẽ nói về những gói hàng cấp tốc nào có thể được tái chế. Trước hết, ai cũng biết rằng những thùng giấy như vậy nên có thể tái ch◁★☆▪ế được, những loại nhựa xốp như thế này có thể bị vứt khắp nơi ở nông thôn, nhưng những chiếc thùng xốp thì có thể tái ch▽•-▪ế được. Màng ngoài là màng PE (polyetylen) áp suất cao, màng này cũng có thể được tái chế. Màng nhựa có diện tích tương đối lớn và có thể tái chế được. Sau "Double Eleven", nếu trong nhà bạn có rác thải như vậy, chúng ta có thể bỏ vào thùng rác có thể tái ch•▷•-ế.

 

 

 Wen Zongguo, giáo sư Trường Môi trường, Đại học Thanh Hoa: Khi chúng ta phân loại và tái chế bao bì, chúng ta có thể thường bỏ qua bọt nhựa và bao bì nhựa vừa đề cập. Thực tế, nó có thể được tái chế, hoặc ít nhất là Ch▪☆■úng ta phải đưa nó vào hệ thống vệ sinh chính thức để giảm thiệt hại cho môi trường.

 

 

 Khối lượng chuyển phát nhanh của Trung Quốc đã tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Dữ liệu theo dõi từ Cục Bưu điện Nhà nước cho thấy từ ngày 1 đến ngày =•-▽1…◇◆•1 tháng 11 năm nay, các công ty bưu chính và chuyển phát nhanh trên cả nước đã xử lý ◁-3,96▽○★5 tỷ thư chuyển phát nhanh, trong đó có tới ◇▽•675 triệu thư chuyển phát nhanh được xử lý vào ngày …▽•★1-◆=1. Tăng so với cùng kỳ năm trước là 26,16%. Hiện tại, 80% vật liệu đóng gói nhanh bằng giấy ở Trung Quốc có thể được tái ch△▷☆ế, trong khi chất thải bao bì nhanh bằng nhựa không được sử dụng hiệu quả do giá trị tái ch◁◇ế thấp. Để đối phó với vấn đề này, một số thành phố đang tìm cách khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thu gom và xử lý các loại rác tái ch=▪△ế có giá trị thấp dưới hình thức dịch vụ do chính phủ mua. Trong một công ty môi trường ở Bắc Kinh, phóng viên thấy rằng các nhân viên sẽ chấp nhận tất cả các đ■△□•ồ tái chế do người dân cung cấp bất kể giá trị của chúng.

 

 

 Xu Yuanhong, tổng giám đốc của Công ty TNHH Môi trường "Phân loại Tình yêu": Có hai vấn đề, một là hành vi của thị trường, chẳng hạn như việc tái chế các sản phẩm ph••○ế thải trên thị trường, nó có thể chọn những đồ tái ch=▽ế có giá trị cao, nhưng không phải những đồ tái ch-▼ế có giá trị thấp. Đây là kiểu nhặt và nhặt, và chúng tôi đang hưởng trợ cấp của chính phủ để phân loại rác. Tôi ăn chung với béo và gầy. Mục đích là giảm rác và cân bằng.

 Bao bì cấp tốc nên khuyến khích sử dụng nhiều lần

 Trên thực tế, sau nhiều lần đóng gói chuyển phát nhanh, các thùng carton đóng gói vẫn còn nguyên vẹn và trực tiếp đi vào hệ thống tái chế có thể tái chế gây lãng phí tài nguyên và có thể gây ô nhiễm môi trường, có thể tái sử dụng trực tiếp. Về việc tái ch▪•ế bao bì chuyển phát nhanh, các bộ phận liên quan ở Trung Quốc đã thiết lập các quy định từ lâu. Điều tra của phóng viên cho thấy mặc dù không nhiều người bi□◁☆ết đến dịch vụ này nhưng nhìn chung mọi người đều hoan nghênh dịch vụ này.

 PV: Bạn đã thử gọi điện cho công ty chuyển phát nhanh để lấy nguyên hộp hoặc t-●○◁úi ni lông chưa?

 

 

 Người dân Bắc Kinh: Tôi không bi…▼●ết có cơ sở kinh doanh này và tôi cũng chưa bao giờ yêu cầu họ tái chế nó, tôi nghĩ việc này khá thân thiện với môi trường.

 

 

 Công dân Bắc Kinh: Tôi nghĩ là nên như vậy, vì tôi không biết họ sẽ làm gì sau khi rất nhiều hộp bị vứt vào thùng rác.

 

 

 Điều tra của phóng viên cho thấy ngay từ năm 201▼▽★•7, "Ý ki▽▪▼ến ​​chỉ đạo về phối hợp th▽▪•úc đẩy bao bì xanh trong ngành chuyển phát nhanh" do Cục Bưu điện Nhà nước và 10 sở khác phối hợp phát hành đã nêu rõ rằng nó khuy••▪ến khích việc quảng bá bao bì có thể tái ch■★ế trong toàn bộ quy trình sản phẩm thương mại điện tử và chuyển phát nhanh. “Luật Phòng chống ô nhiễm môi trường do chất thải rắn” sửa đổi năm 20■○▪▼20 cũng quy định rõ ràng rằng các ngành như chuyển phát nhanh và mang đi cần ưu tiên các loại bao bì có thể tái sử dụng và dễ tái ch○●□◇ế. Phóng viên đã liên hệ với một số công ty chuyển phát nhanh lớn, nhân viên dịch vụ khách hàng cho bi◇▷▼■ết, mặc dù ở cấp công ty không có hoạt động kinh doanh này nhưng nếu người tiêu dùng đã tích lũy được một lượng bao bì nhất định, họ có thể liên hệ với các cửa hàng chuyển phát nhanh gần đó để lấy hàng.

 

 

 Theo các chuyên gia, nhiều vật liệu đóng gói cấp tốc sau một lần sử dụng vẫn còn nguyên vẹn, nếu đưa trực ti○◇▲▼ếp vào hệ thống tái chế ph•▪★▼ế liệu không chỉ tiêu tốn nhiều tài nguyên mà còn có thể gây ô nhiễm môi trường nên việc tái sử dụng trực tiếp là cách tốt nhất.

 

 

 Hiện nay, việc tái sử dụng bao bì giấy nhanh ở nước ta vẫn đang ở giai đoạn tự phát, sơ khai, tỷ lệ tái sử dụng chỉ khoảng 5%, để phát huy phương thức này, người tiêu dùng nên cố gắng không mở mạnh và giữ nguyên bao bì. Nên quy trách nhiệm của người sản xuất và nghiên cứu cách thức tái ch••ế thuận tiện hơn và giảm chi phí tái ch▷▼▷ế.

 

 

 Wen Zongguo, giáo sư tại Trường Môi trường, Đại học Thanh Hoa: Một là điểm tái chế phải thuận tiện cho tất cả mọi người, để ch……úng tôi có nơi đầu tư, và hợp tác với các công ty tái ch□◁▷■ế chất thải. Ví dụ, n•●-=ếu một công ty tái ch○▽-ế thu gom rác thải bao bì này cho bạn, bạn có thể nói chuyện với anh ta không? Có một số cơ ch●▽=ế khuy…☆▼ến khích hoặc tạo một số điều kiện cho anh ta, chẳng hạn như liệu anh ta có thể giúp bạn xây dựng các cơ sở tái ch◇•★ế này để giúp bạn tái chế hay không.

 

 

 Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng các cơ quan chính phủ nên xây dựng các tiêu chuẩn tương ứng đối với việc tái chế vật liệu đóng gói của các công ty chuyển phát nhanh, để luật thực sự được thực thi, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp chịu trách nhiệm liên quan và thúc đẩy hình thành toàn bộ chuỗi tái ch▪▲ế bao bì.

 [Chỉnh sửa: Wang Shiyao]

lo kep khung3 ngayBăng dính, xốp, hộp giấy… Khi đóng gói nhanh gặp phải phân loại rác thì phân chia như thế nào-

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày 30 tháng 10. Theo Agence France-Presse, ngày 30 giờ địa phương, Cơ quan Quan sát Địa chấn Hy Lạp cho biết một trận động đất mạnh từ 6 độ Richter trở lên đã xảy ra gần đảo Samos của Aegean. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, trận động đất đã gây ra một cơn sóng thần nhỏ. Ngoài ra, trong khu vực hiện có một số công trình bị hư hỏng nhưng chưa có người bị nạn. Vào khoảng 19:51 ngày 30 tháng 10 theo giờ Bắc Kinh, một trận động đất mạnh đã tấn công Hy Lạp. Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình trang web của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ. Theo báo cáo, vào lúc 19h51 ngày 30 theo giờ Bắc Kinh, một trận động đất mạnh đã xảy ra gần đảo Samos của Hy Lạp, cả đảo Crete và thủ đô Athens đều cảm nhận được trận động đất. Đài quan sát khí tượng Hy Lạp ban đầu ước tính cường độ trận động đất là 6,6, nhưng sau đó đã sửa lại thành 6,7.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='g84sa'></tfoot>

   <i id='cmsk'><tr id='cgesq'><dt id='37jh'><q id='424mg'><span id='s8quk'><b id='yyywk'><form id='c204a'><ins id='8k6ke'></ins><ul id='6e4ig'></ul><sub id='5lfh'></sub></form><legend id='cs8uk'></legend><bdo id='g8ug'><pre id='smei'><center id='ea2c'></center></pre></bdo></b><th id='ke2um'></th></span></q></dt></tr></i><div id='lEG2r'><tfoot id='ciou'></tfoot><dl id='2ewu'><fieldset id='gc20'></fieldset></dl></div>
   <legend id='iqoag'><style id='2awae'><dir id='u2gg'><q id='cs8uk'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>