cầu đề 86 hôm nayLuôn giữ vững tinh thần “bứt phá”,inhhầ“sángạo”, phocách “làm việc”

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-14 11:54

 Luôn giữ tinh thần “đột phá”, tinh thần “sáng tạo”, phong cách “làm việc” (quan điểm của mọi người)

 Phố Yuehai Thâm Quy☆•ến, rộng chưa đầy ☆▷■15 km vuông, thể hiện tầm cao đổi mới của một thành phố. Huawei, Tencent, ZTE và DJI được sinh ra tại đây và giờ đây họ đã thu h▪•út Baidu, Alibaba, Xiaomi và ByteDance đặt trụ sở quốc t=▷◁ế hoặc trụ sở Greater Bay Area của họ tại đây. Quận Nanshan, nơi có phố Yuehai, tạo ra GDP ▽△☆3,★…=26 tỷ nhân dân tệ cho mỗi km vuông. Trở thành anh hùng về tỷ trọng kinh tế và năng lực được phát triển về hiệu quả, và dám “đi đầu ăn cua.” Đây là mô hình thu nhỏ của 40 năm bản lĩnh và tiên phong của Thâm Quyến.

 Nhìn lại lịch sử 40 năm phi thường, dám làm dám chịu, dám làm, luôn là khí phách tinh thần bất biến của Thâm Quyến và các đặc khu kinh t○□ế khác, là chỗ dựa quan trọng để Thâm Quyến và các đặc khu kinh tế khác ti▼▼▼□ếp tục tạo nên những kỳ tích phát triển. Bốn mươi con sóng trên tàu sân bay thật tuyệt vời và cuộc hành trình mới đầy cảm hứng. Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhấn mạnh: luôn giữ vững tinh thần “đột phá”, tinh thần “sáng tạo”, tác phong “làm việc”, phấn đấu viết tiếp nhiều “chuyện thanh xuân”, nỗ lực tạo nên những kỳ tích mới, vĩ đại hơn khiến thế giới ngưỡng mộ! Đây là sự tổng kết sâu sắc những phẩm chất tinh thần của Thâm Quy=◇•◇ến và các đặc khu kinh t••■●ế khác, đồng thời cũng là sự tha thiết kỳ vọng các đặc khu kinh tế sẽ tạo nên những kỳ tích lịch sử mới trên chặng đường mới.

 Chỉ bằng cách dám đi trên con đường mà người khác chưa đi, bạn mới có thể gặt hái được một loại cảnh sắc khác. Từ khi thành lập đặc khu kinh t◆★▷ế, gen “đột phá” đã chảy trong máu. N-▽ếu chưa có tiền lệ làm theo thì SAR sẽ tạo tiền lệ, n▪★▲ếu không có kinh nghiệm rút kinh nghiệm thì SAR cứ mạnh dạn thử và tìm tòi. Mọi người ngày nay quen thuộc với các thuật ngữ như "lương hiệu suất" và "phát hành cổ phiếu", tất cả đều bắt nguồn từ việc thăm dò các đặc khu kinh tế như Thâm Quy◆◇●•ến. Từ lần đầu tiên thực hiện cải cách thương mại hóa nhà ở trong nước, âm thanh của “nhát búa đầu tiên” của các cuộc đấu giá đất và việc hủy vé đầu tiên, đến việc tạo ra hệ thống đầu tiên của “lô thứ hai” và “mô hình qianhai” của những sinh viên mới tốt nghiệp, vô số “lần đầu tiên” ", trở thành một điều phối cho sự phát triển của thành phố Thâm Quy☆◆•ến, và là một dấu hiệu cho cải cách và mở cửa của Trung Quốc. Ngày nay, từ "thử nghiệm đầu tiên" đ•◆•=ến "trình diễn đầu tiên", các đặc khu kinh tế như Thâm Quyến bắt tay vào một hành trình mới của "khởi nghiệp lần thứ hai". Để mở ra một trò chơi mới và đi một con đường mới, tinh thần “bứt phá” vẫn là điều không thể thi★▼◁ếu và mang tính sống còn.

 Bắt đầu từ việc "nghiền nát" và tăng tốc bằng cách "sáng tạo". Chỉ trong vòng ●▲◆40 năm, Thâm Quy▷-ến đã đạt được bước nhảy vọt lịch sử từ một thị trấn biên giới lạc hậu trở thành một đô thị quốc tế có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Đằng sau kỳ tích phát triển này là việc mở đường trên núi và cầu dưới nước. Dám mạo hiểm và thử sức là sức sống của đổi mới và khởi nghiệp. Hơn mười năm trước, khi phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin về Thâm Quyến, nhãn hiệu thường được sử dụng là "Nhà máy Thế giới", và hình ảnh tiêu chuẩn là những công nhân lắp ráp các thương hiệu điện thoại di động nổi tiếng trên dây chuyền lắp ráp; giờ đây, "Thành phố của những nhà sản xuất" và "Thành phố của sự đổi mới" đã trở thành Tên mới của Thâm Quy•★ến. Vào thời kỳ đầu thành lập thành phố của Thâm Quyến, nền tảng khoa học và công nghệ gần như bằng không. Chỉ có hai kỹ thuật viên trong thành phố. Các doanh nghiệp ở Thâm Quyến chủ yếu tập trung vào “bổ sung ba kèm một”. Ngày nay, toàn bộ đầu tư cho R&D xã hội của Thâm Quy▲●ến chiếm khoảng ★◆4,9% GDP. , …-△□71 bằng sáng ch◁▲▼•ế phát minh được cấp phép mỗi ngày. Từ sản xuất đ◇■★○ến sáng tạo, từ đi sau đến dẫn đầu, mỗi doanh nghiệp đang chạy đua trong làn sóng đổi mới, và các nhóm tài năng đang dũng cảm leo lên đỉnh cao trong vùng cao đổi mới. Các đặc khu kinh tế ngày nay có một sân khấu đủ rộng để các doanh nghiệp đổi mới và khởi sự kinh doanh, đồng thời là một môi trường khoan dung cho các nhân tài thách thức và chấp nhận rủi ro. "Cải cách và mở cửa, phát triển đổi mới", đây là tiếng gọi của thời đại do lịch sử ban hành, đ□★ồng thời cũng là cơ hội lịch sử của cả một đời người.

 Phép màu của sự phát triển của Thâm Quy▼○ến không phải là kết quả của việc hét lên, mà là nỗ lực thực sự. Tấm biển bắt mắt "Nói trống không để làm lạc hướng đất nước, chăm chỉ chấn hưng dân tộc" được dựng lên ở khu công nghiệp Shekou Thâm Quyến là tuyên ngôn tốt nhất. Từ tốc độ Thâm Quy▼▽◆ến của "ba ngày và một tòa nhà" đến hiệu quả của Thâm Quy●=■ến của "ba ngày và một hệ thống"; từ "Shekou Chunlei" của "thời gian là tiền bạc, hiệu quả là cuộc sống" đến con bướm Qianhai của "một trong một năm" Những thay đổi đều nhằm mục đích đấu tranh để hỗ trợ sự phát triển của Thâm Quy●■ến, và làm việc chăm chỉ đã tạo nên Thâm Quy-●◇◇ến của ngày hôm nay. Lịch sử thuộc về người đi trước, và thời gian sẽ không làm mất lòng người làm. Đứng trước một thời điểm lịch sử mới, ngày nay chúng ta vẫn cần khơi dậy tinh thần làm việc hăng say, tiến bộ theo phong cách “làm việc”.

 Mọi thứ đã bắt đầu, và mọi thứ còn lâu mới kết thúc. Trước khu nhà của Thành ủy Thâm Quyến, "con gia súc tiên phong" diễu hành xuống đất và tích lũy năng lượng; trên sông Guiwan ở khu vực Qianhai, Qianhai Stone đã chứng kiến ​​những thay đổi và thăng trầm mới của thành phố; tại Bảo tàng Cải cách và Mở cửa Thâm Quyến Shekou, "Ti◆…◆▽ến lên, đừng nhìn lại". "Sáu ký tự được in trên tường và ch★•▷△úng đặc biệt bắt mắt ... Người đi trước rèn luyện người dám làm việc khó, người tiên phong dám thử, người chi=★ến đấu vượt khó, người đổi mới bất khuất, nhảy với mùi gà, làm việc ngày đêm, mưa hay nắng. , Chúng tôi sẽ viết nên những sáng chói mới trong cuộc đấu tranh ti▲◇ếp tục.

 Bộ phận bình luận của tờ báo này. [Biên tập viên: Fang Jialiang]

cầu đề 86 hôm nayLuôn giữ vững tinh thần “bứt phá”, tinh thần “sáng tạo”, phong cách “làm việc”

Đánh giá nhanh CCTV 丨 Về tự lực khoa học và công nghệ làm hỗ trợ chiến lược cho phát triển quốc gia, "lấy tự cường khoa học và công nghệ làm hỗ trợ chiến lược cho phát triển quốc gia", "đột phá lớn trong công nghệ cốt lõi quan trọng và đi đầu trong các quốc gia đổi mới" Phiên họp toàn thể lần thứ năm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 nhấn mạnh vị trí cốt lõi của đổi mới trong tổng thể hiện đại hóa, vạch ra kế hoạch chi tiết và các mục tiêu rõ ràng cho "Kế hoạch 5 năm lần thứ 14" và cả những giai đoạn đổi mới và phát triển dài hơn, chắc chắn sẽ thúc đẩy hơn nữa sự đổi mới trong toàn xã hội. Sự tự tin, giải phóng sức sống đổi mới và cung cấp hỗ trợ chiến lược cho việc thúc đẩy phát triển chất lượng cao. Nắm bắt sự đổi mới là nắm bắt sự phát triển, và tìm kiếm sự đổi mới là tìm kiếm tương lai. Trong thời kỳ "Kế hoạch 5 năm lần thứ 13", đầu tư cho R&D của Trung Quốc đã tăng lên đáng kể, các thành tựu đổi mới lớn đã xuất hiện và chỉ số đổi mới toàn cầu

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='u8g8'></tfoot>

   <i id='yos4'><tr id='a6k0g'><dt id='a8k6'><q id='imus8'><span id='co0yw'><b id='iasua'><form id='6qwqs'><ins id='q2ew'></ins><ul id='i0cmw'></ul><sub id='v5rl'></sub></form><legend id='k40g'></legend><bdo id='w4ue'><pre id='08myo'><center id='c0ceg'></center></pre></bdo></b><th id='5hhh'></th></span></q></dt></tr></i><div id='4o006'><tfoot id='kq2uu'></tfoot><dl id='ey4a'><fieldset id='ysa4'></fieldset></dl></div>
   <legend id='g8822'><style id='b331'><dir id='mu28'><q id='2cs86'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>