lô rơi_Học hỏi từ quá khứ và biết tương lai — Học lịch sửừ Tổng Bíhư- Dòchảy văn hóa của con

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-19 17:31

 Ngày 1▲◁★3/11, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đ•▷•ến thăm Dương Châu, Giang Tô, được mệnh danh là "Thành phố đầu tiên trên kênh đào ở Trung Quốc". Tại Công viên Văn hóa và Sinh thái Canal Sanwan, tổng bí thư đã tìm hiểu chi ti◆▲△ết về việc cải thiện môi trường và bảo vệ văn hóa, kế thừa và sử dụng dọc theo Grand Canal. Tại sao tổng bí thư phải tập trung vào Grand Canal? Chúng ta có thể nhận được sự giác ngộ nào từ dòng sông văn hóa lâu đời này? Sau hàng ngàn năm, làm th○-●ế nào Grand Canal có thể được tỏa ra sức sống và sức sống mới?

 Grand Canal: một liên kết chính và một di sản quý giá

 "Nó phải là tôn giáo trên trời mà mở Bianshui, và không có n■•…úi trong hơn một ngàn dặm." Đây là thơ của nhà thơ Tang Dynasty Pi Rixiu mô tả Grand Canal trong "Bianhe Nostalgia".

 Việc khai quật Grand Canal đã có lịch sử hơn =◇-2500 năm. Vào năm 48•☆★◁6 trước Công nguyên, để tranh giành quyền bá chủ ở vùng đ◇•▲■ồng bằng Trung tâm, Wu Wang Fucha đã sử dụng sông, hồ và bến cảng tự nhiên ở đồng bằng sông Dương Tử để nạo vét các tuy◇○▼ến đường thủy cổ đại và đào Hangou. Kể từ đó, các nhà Tần, Hán, Ngụy, Tấn và các triều đại Nam và Bắc triều tiếp tục xây dựng và mở rộng sông.

 Triều đại nhà Tùy là giai đoạn quan trọng nhất trong việc hình thành kênh đào Grand Canal. Năm 60▲▪▲▽5 SCN, Hoàng đ□☆ế Yang của triều đại nhà Tùy ra lệnh mở kênh Ji, năm •…608 AD, kênh Yongji được mở lại, dần dần hình thành k□◇ết nối giữa các sông Haihe, Yellow, Huaihe, Yangtze và Qiantang, bắt đầu từ Bắc Kinh và Hàng Châu và tập trung vào Lạc Dương. Động mạch vận chuyển nước.

 Sau thời nhà Nguyên, khi Bắc Kinh trở thành trung tâm chính trị quốc gia, điểm đ•☆▽▼ến vận chuyển của Grand Canal cũng được chuyển từ Lạc Dương đến Bắc Kinh. Nhà Nguyên đã cắt và nắn lại ngu◁○◁ồn nước của Grand Canal, gi▪◆•úp rút ngắn đáng kể quãng đường vận chuyển và hình thành nên Grand Canal Bắc Kinh-Hàng Châu.

 Cùng với kênh đào Tùy và kênh Đường lớn tập trung ở Lạc Dương và kênh Đông Chi☆□ết Giang từ Ninh Ba đổ ra biển, kênh đào Grand Canal của Trung Quốc dài gần 3.▪•▷◁200 km, đây là kênh đào dài nhất và lớn nhất thế giới.

 Việc đi lại của Grand Canal đã thúc đẩy đáng kể sự giao lưu và phát triển kinh tế giữa miền bắc và miền nam của Trung Quốc, đồng thời cũng th▼…▼úc đẩy sự thịnh vượng kinh tế dọc theo kênh đào và sự trỗi dậy của các thành phố.

 N=◁=ếu Vạn Lý Trường Thành là xương sống của đất nước Trung Hoa thì Grand Canal là dòng máu chảy, là một áng văn hùng tráng trên mảnh đất Trung Hoa.

 Vào tháng 6 năm △■◇▼2014, tại Hội nghị Di sản Thế giới lần thứ 38, dự án Kênh đào Lớn Trung Quốc đã được chọn thành công vào Danh sách Di sản Văn hóa Th▪•▲ế giới và trở thành Công trình Di sản Thế giới thứ 46 của Trung Quốc.

 Dương Châu: Sinh ra từ kênh đào và thịnh vượng từ kênh đào

 Dương Châu mà Tổng Bí thư đ★◇ến thăm lần này là thành phố khởi nguồn của Kênh đào lớn và là thành phố dẫn đầu của việc khắc tên Kênh đào.

 Vào năm 48••●6 trước Công nguyên, Hangou cổ do Wang Fuchai khai quật là con kênh đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc có niên đại chính xác. Sự ra đời của Grand Canal vào năm ○◆▷◇48●••6 trước Công nguyên cũng được coi là sự khởi đầu của lịch sử Dương Châu. Thành phố Dương Châu được gọi là "Thành phố Hán" trong thời cổ đại, đó là lý do tại sao nó được đặt theo tên Hangou.

 Dương Châu sinh ra và hưng thịnh vì kênh đào, hưng thịnh vì kênh đào. Vào thời nhà Đường, Dương Châu là thành phố thương mại thịnh vượng nhất Trung Quốc và là đô thị lớn nhất ở Đông Nam. Vào thời điểm đó, có một câu nói, “Yang Yi Yi Hai”, nói rằng trong số các thành phố giàu có nhất cả nước lúc bấy giờ, Dương Châu đứng đầu, và Yizhou, Thành Đô ngày nay, đứng thứ hai.

 Là thành phố cùng tồn tại và cùng phát triển với Grand Canal, sau khi áp dụng thành công dự án Grand Canal, Dương Châu có 6 khúc sông và 10 di sản được đưa vào danh sách Di sản văn hóa thế giới, là thành phố nằm dọc Grand Canal nhất.

 Lấy việc áp dụng thành công làm điểm khởi đầu mới, Yangzhou đã sử dụng tiêu chuẩn di sản th…☆□▲ế giới để bảo vệ Grand Canal và thúc đẩy việc xây dựng một thành phố nổi ti○▽=•ếng. Công viên văn hóa và sinh thái Canal Sanwan do Tổng Bí thư Tập Cận Bình điều tra lần này là một trong những kiệt tác.

 Ba vịnh của kênh đào là kết quả của việc con kênh uốn cong thẳng để nâng cao mực nước và làm chậm dòng chảy trong thời kỳ Vạn Lịch của nhà Minh. Trong những năm gần đây, Yangzhou đã sử dụng các ngu=▼▪ồn tài nguyên đất ngập nước ban đầu của kênh Sanwan để bắt đầu xây dựng Công viên Văn hóa và Sinh thái Canal Sanwan rộng -▪3800 mẫu Anh, di dời các doanh nghiệp, phá dỡ các bến tàu, giải tỏa các công trình xây dựng trái phép, thực hiện nạo vét hệ thống nước, xây dựng lại kè, khôi phục đất ngập nước và cải thiện đáng kể môi trường sinh thái 。Ở Dương Châu, hành lang sinh thái giá trị cao, hành lang văn hóa chất lượng cao và hành lang kinh t…■•ế hiệu quả cao đang mở ra trước mắt thế giới.

 Ngày nay, ngoài Dương Châu, các thành phố khác dọc theo đoạn Giang Tô của Grand Canal cũng có vị trí riêng, chẳng hạn như "Han Feng, Lofty Canal" của Từ Châu, "Taihu Pearl, Sweet Canal" của Wuxi, "Paradise Suzhou, Suzhou Canal" của Tô Châu ... … Con kênh lớn Millennium đã mang lại sức sống mới.

 Canal câu chuyện vi▽▪ết một chương mới

 Làm thế nào để bảo vệ, kế thừa và sử dụng văn hóa Grand Canal? Làm thế nào để tìm ra lịch sử sống động từ di sản đang chảy? Đây là một đề xuất mà Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã trăn trở.

 Vào tháng •▼◆2/20-○▲◁17, Tổng Bí thư đã nhấn mạnh trong chuy●▽…ến thị sát Công viên Rừng Grand Canal Bắc Kinh rằng chúng ta nên sử dụng quá khứ cho hiện tại và khám phá sâu sắc các nguồn tài nguyên lịch sử, văn hóa lấy Grand Canal là cốt lõi. Ông nói rằng việc bảo vệ Grand Canal là trách nhiệm chung của tất cả các khu vực dọc theo kênh đào và Bắc Kinh nên tích cực đóng vai trò như một hình mẫu.

 Tháng ▲▼▽6 năm đó, Tổng Bí thư đã có những chỉ đạo quan trọng về việc xây dựng Vành đai văn hóa Kênh Lớn: Kênh Lớn là di sản quý báu của ông cha ta để lại, là di sản văn hóa cần được bảo vệ, k=★ế thừa và sử dụng đ●▷□ồng bộ.

 Thực hiện tinh thần chỉ thị quan trọng của Tổng Bí thư Cận Bình, tháng 2 năm ngoái, Văn phòng Trung ương và Văn phòng Quốc vụ viện đã ban hành "Kế hoạch Bảo vệ, Kế thừa và Sử dụng Văn hóa Grand Canal." "Đề cương" nhấn mạnh các nguyên tắc cơ bản là kiên định quy hoạch khoa học, đề cao bảo vệ, sử dụng quá khứ cho hiện tại, tăng cường tính kế thừa, bố cục tối ưu và sử dụng hợp lý, để tạo ra một vành đai văn hóa rực rỡ, vành đai sinh thái xanh và vành đai du lịch đầy màu sắc của Grand Canal.

 Văn hóa trẻ hóa đất nước và thịnh vượng, văn hóa mạnh và dân tộc mạnh. Trên hành trình mới xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại toàn diện, câu chuyện về con kênh sẽ viết nên một chương mới, bối cảnh ngàn năm không ngừng chảy. [Chỉnh sửa: Wang Shiyao]lô rơi

lô rơi_Học hỏi từ quá khứ và biết tương lai — Học lịch sử từ Tổng Bí thư- Dòng chảy văn hóa của con kênh lớn Thiên niên kỷchơi bài phỏmRicardo là ngườ-thần tốc- của Renault vào độmạnh

Tình yêu xuyên eo biển và hai bờ eo biển - Hôn nhân và gia đình bên kia eo biển, Thái Châu, Chiết Giang, Tân Hoa Xã, Hàng Châu, Hàng Châu, ngày 31/10 (Phóng viên Xiao Yichen, Zhao Bo) Trên sân khấu, một cặp đôi hai bên eo biển chia sẻ những câu chuyện ấm áp và cảm động; ngoài sân khấu, khách mời Những tràng pháo tay nồng nhiệt dành cho mối quan hệ giữa hai bờ eo biển này. Những cảnh như vậy thỉnh thoảng xuất hiện tại Diễn đàn Hôn nhân và Gia đình xuyên eo biển lần thứ 9. Ngày 31, Diễn đàn Hôn nhân và Gia đình xuyên eo biển lần thứ IX với chủ đề “Tình như biển, trời tựa núi” đã khai mạc tại Taizhou, Chiết Giang. Hơn 200 tiệc cưới xuyên eo biển, đại diện các tổ chức dịch vụ, chuyên gia và học giả đã được mời tham gia. Gao Xiaobing, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đã phát biểu tại lễ khai mạc, nói rằng năm nay so sánh với dịch viêm phổi mới ở vương miện

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='quyo'></tfoot>

   <i id='F0sY'><tr id='br9x'><dt id='vtvx'><q id='s4kq'><span id='bgG39'><b id='2qwe'><form id='pblf'><ins id='q0yeo'></ins><ul id='ua4ye'></ul><sub id='0a4y4'></sub></form><legend id='5pzb'></legend><bdo id='8og02'><pre id='aea84'><center id='qm8q0'></center></pre></bdo></b><th id='w2m2'></th></span></q></dt></tr></i><div id='6u8w6'><tfoot id='11f3'></tfoot><dl id='2ym6'><fieldset id='em0s'></fieldset></dl></div>
   <legend id='a4ww'><style id='p3bd'><dir id='vtvx'><q id='yky0g'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>