huong dan danh loHơn 90% tỷ lệ mắc bệnh viêmạày ruột cấp tícao ở Bắc Kixảy ra ở cácrường

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-07 01:12

 Trung tâm Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày •○1●•4 tháng 11 (Phóng viên Du Yan) Pang Xinghuo, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh thành phố Bắc Kinh, cho bi•★=●ết trong một cuộc họp báo diễn ra hôm nay rằng Bắc Kinh gần đây đã bước vào đợt nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính và nhiễm virus norovirus trong mùa thu và mùa đông. Mùa của dịch bệnh viêm dạ dày ruột. Theo dõi cho thấy hơn ••◇90% vụ dịch viêm dạ dày ruột cấp tính ở Bắc Kinh xảy ra ở các đơn vị tập thể như trường học và nhà trẻ.

 Ông Pang Xinghuo cho biết, để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh ở căng tin trường học và mẫu giáo, Trung tâm Phòng chống dịch bệnh thành phố Bắc Kinh cùng với Ủy ban Giáo dục thành phố Bắc Kinh và Cục Giám sát thị trường thành phố đã cùng nhau xây dựng “Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh trong căng tin trường học”, trong đó một lần nữa làm rõ công tác phòng chống dịch bệnh trong căng tin trường học. Yêu cầu kiểm soát:

 1. Thực hiện trách nhiệm chính

 Nhà ăn trường học phải nghiêm túc thực hiện trách nhiệm chính về an toàn thực phẩm, và nâng cao hiệu quả nhận thức và năng lực về an toàn thực phẩm, phù hợp với "Luật An toàn thực phẩm của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa" và các quy định thực hiện, "Quy ch=◆ế hoạt động an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống", "An toàn thực phẩm trường học và các quy định quản lý dinh dưỡng và sức khỏe" 》 Và các yêu cầu khác, k□☆ết hợp với nghiên cứu thực t■▽ế để xây dựng kế hoạch phòng chống dịch căng tin trường học có mục tiêu, có tính khả thi cao, làm rõ trách nhiệm, biện pháp thực hiện và quy trách nhiệm cho từng cá nhân.

 2. Tăng cường quản lý nhân viên

 1. Nhà trường thường xuyên tổ chức tập huấn kiến ​​thức an toàn thực phẩm và phòng, chống bệnh truyền nhiễm cho nhân viên nhà ăn.

 2. Triển khai hệ thống theo dõi sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe của nhân viên trước khi nhận việc hàng ngày, lập “báo cáo hàng ngày và báo cáo số không”. Khi người hành nghề gặp các triệu chứng như tiêu chảy, nôn, buồn nôn, đau bụng, sốt, ho, đau họng hoặc các khó chịu về đường tiêu hóa khác thì phải tạm dừng công việc và đi khám chữa bệnh kịp thời, sau đó tiếp tục làm việc sau khi bệnh khỏi. Đồng thời, lập biên bản đăng ký nghỉ do ốm đau, theo dõi nguyên nhân, sau ốm đau trở lại làm việc. Các học viên có k=▼▷ết quả xét nghiệm dương tính với norovirus chỉ có thể ti▽◇△◁ếp tục làm việc sau khi k▲▪•★ết quả xét nghiệm âm tính trong 2 ngày liên tiếp.

 3. Người tập cần giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt, đặc biệt là vệ sinh tay. Trước khi chế bi□•△○ến thực phẩm phải rửa tay theo “phương pháp rửa tay bảy bước” và thực hiện khử trùng tay Việc rửa tay và khử trùng tay phải đáp ứng các yêu cầu của “Phương pháp rửa tay và khử trùng cho người hành nghề dịch vụ ăn uống”. Trong quá trình chế biến và sản xuất, giữ tay sạch sẽ và tuân thủ nghiêm ngặt "Quy định về hoạt động an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống". Khử trùng khăn lau và nước rửa tay không thể thay thế quy trình rửa tay tiêu chuẩn. Sử dụng các dụng cụ đặc biệt đã được khử trùng và đeo găng tay, khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm ăn uống, trong quá trình chia và bán bữa ăn.

 3. Giữ gìn vệ sinh môi trường tốt

 ▼■□1. Các trường cần thiết lập hệ thống vệ sinh, khử trùng đối với môi trường căng tin để duy trì môi trường trong và ngoài căng tin luôn sạch sẽ, vệ sinh. Thông gió căng tin mỗi ngày không dưới 3 lần, mỗi lần không dưới 30 phút. Các thiết bị vệ sinh như giẻ lau và khăn lau phải được dành riêng cho các khu vực đặc biệt và các vật dụng đặc biệt để tránh ô nhiễm chéo. Dọn dẹp bàn ăn và chất thải sàn nhà kịp thời và làm sạch bàn ăn Rác thải nhà bếp cần được cất giữ ở vị trí quy định, loại bỏ kịp thời, nơi lưu trữ phải được làm sạch và khử trùng.

 ★▷2. Nhà ăn cần được trang bị đủ phương tiện rửa tay, khử trùng, vệ sinh đủ tiêu chuẩn, đủ tiêu chuẩn để đảm bảo công trình cấp nước sử dụng bình thường và hướng dẫn nhân viên rửa tay trước khi ăn.

 ◁●▼3. Làm sạch và khử trùng dụng cụ ăn (uống), dụng cụ (thiết bị) ch…•○◇ế biến thực phẩm và khu vực ch▽◇ế biến Các dụng cụ dùng trong bữa ăn (uống) phải là đ▲★●●ồ dùng "một người, một lần dùng, một lần khử trùng" và phải được bảo quản trong cơ sở vệ sinh khép kín sau khi khử trùng. Bên trong, giữ cho nó sạch sẽ.

 ▽•-■4. Nếu nhiễm norovirus, cần tiến hành khử trùng ngay lập tức, tập trung vào việc làm sạch và khử trùng chất nôn, phân và các chất ô nhiễm khác và những nơi bị ô nhiễm, theo "Hướng dẫn Kỹ thuật Điều tra và Phòng ngừa và Kiểm soát Sự bùng phát Dịch Norovirus (Phiên bản ▷☆☆2015)" Vứt bỏ.

 Thứ tư, chuẩn hóa việc quản lý thực khách

 Sắp xếp hợp lý để thực khách ăn không đúng giờ, thấp điểm và trật tự, ăn cùng chiều, giữ khoảng cách an toàn với người khác trên 1m.

 5. Thực hiện công khai và hướng dẫn

 Thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm và ki-▷ến ​​thức phòng, chống bệnh truyền nhiễm, nâng cao ý thức phòng, chống dịch của giáo viên và học sinh, thực hiện lối sống lành mạnh như thường xuyên rửa tay, không uống nước sống, ăn chín uống sôi, dùng chung thìa, đũa công cộng, dùng chung bữa ăn. (Cuối) [Chỉnh sửa: Sun Jingbo]

huong dan danh loHơn 90% tỷ lệ mắc bệnh viêm dạ dày ruột cấp tính cao ở Bắc Kinh xảy ra ở các trường học và các đơn vị tập thể khác

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng cầm quyền của Gruzia đã dẫn đầu đáng kể trong cuộc bầu cử quốc hội Tân Hoa Xã, Tbilisi, 1/11 (Phóng viên Li Ming) Kết quả kiểm phiếu do Ủy ban Bầu cử Trung ương Gruzia công bố ngày 1/11 cho thấy phán quyết "Giấc mơ Gruzia" —— Đảng dân chủ của Georgia đã dẫn đầu trong cuộc bầu cử quốc hội mới được tổ chức vào ngày 31 tháng 10. Ủy ban Bầu cử Trung ương Georgia ngày 1 thông báo sau khi kiểm 98,86% số phiếu trong phần bầu cử được phân bổ theo tỷ lệ, họ thông báo rằng đảng "Giấc mơ Georgia-Dân chủ Georgia" có tỷ lệ phiếu bầu là 48,1%. Liên minh đối lập do Đảng Phong trào Quốc gia Thống nhất và Đảng Đoàn kết thành lập. Tỷ lệ bình chọn là 27,12%. Ngoài ra, Georgia thuộc Châu Âu

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='6ssg4'></tfoot>

   <i id='2ese'><tr id='a0qq'><dt id='040c'><q id='gcuk0'><span id='gmim'><b id='ui80'><form id='w8s0'><ins id='qskce'></ins><ul id='yewog'></ul><sub id='egq84'></sub></form><legend id='u0q0'></legend><bdo id='kyi8'><pre id='p7Fn'><center id='6ms0'></center></pre></bdo></b><th id='esaoa'></th></span></q></dt></tr></i><div id='a0qs8'><tfoot id='ks4m'></tfoot><dl id='6aei'><fieldset id='ycOqe'></fieldset></dl></div>
   <legend id='agui'><style id='8ck4y'><dir id='yk2as'><q id='37jh'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>